Thứ Năm, Tháng Bảy 6, 2023
Home SỨC KHỎE 4 Thuốc Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Tốt Nhất Hiện Nay

4 Thuốc Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Tốt Nhất Hiện Nay

Thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay được rất nhiều người tìm hiểu. Bởi hệ miễn dịch của mỗi người là khác nhau. Khi có vi khuẩn xâm nhập người có hệ miễn dịch mạnh thì nguy cơ nhiễm khuẩn sẽ thấp hơn người có hệ yếu. Vậy hoạt chất nào có trong thuốc tăng cường hệ miễn dịch, hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

1. Cách thức hoạt động của hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch là hệ trải rộng khắp cơ thể đến tất cả các bộ phận, cơ quan, tế bào, lớp mô. Vai trò của nó là kháng cự các nguyên nhân nhiễm khuẩn, gây bệnh từ môi trường hằng ngày như các loại vi sinh vật có hại, vi rút, vi khuẩn, kí sinh trùng,… Cơ thể không có hệ miễn dịch thì 80% sẽ dễ dàng mắc phải những căn bệnh nguy hiểm. Vậy nên các chuyên gia mới đi tìm và sản xuất thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay.

Thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay 1
Hệ miễn dịch kháng cự mầm bệnh từ môi trường hằng ngày

Tùy từng lúc hệ miễn dịch sẽ có hoặc không ở trong cơ thể. Cách hoạt động của cá nhân mỗi hệ miễn dịch đều không giống nhau. Có 3 dạng chính:

 • Bẩm sinh

Đó là hệ miễn dịch xuất hiện ngay từ khi chúng ta còn trong bụng mẹ, khi chúng ta sinh ra nó sẽ miễn dịch mức độ nào đó đối với một số căn bệnh, được xem là hàng “phòng thủ tuyến đầu” của cơ thể. Nếu những trẻ sinh ra có hệ yếu thì mẹ nên bổ sung thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay cho trẻ.

 • Chủ động

Nếu vi rút gây bệnh tránh được “phòng thủ tuyến đầu” thì hệ miễn dịch chủ động sẽ bảo vệ cơ thể trước tác động xâm nhập của vi rút và mầm bệnh. Ngoài ra các loại vi rút chúng ta chủ động tiêm vắc xin để phòng tránh xâm nhập, hoặc xây dựng hệ thống kháng thể đều gọi là bộ nhớ miễn dịch.

 • Thụ động

Sự bảo vệ từ hệ miễn dịch của mẹ bao bọc con, tuy nhiên điều này sẽ không tiếp diễn liên tục, nên khi con ra đời cha mẹ hãy tìm hiểu kĩ về các vắc xin cũng như là thuốc tăng hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay để bảo vệ con một cách trọn vẹn nhất.

2. Những trường hợp nên sử dụng thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay

Miễn dịch là khả năng phản ứng của cơ thể chống lại vi khuẩn và tác nhân gây bệnh. Khi hệ miễn dịch bị suy giảm như vì nhiều do già yếu, dinh dưỡng kém, bệnh tật…thì nên dùng thuốc tăng cường miễn dịch tốt nhất hiện nay.

 • Ngừa các bệnh dịch, phòng bệnh theo mùa.
 • Người đang mắc các bênh về gan như viêm gan virus: viêm gan B, C,….
 • Trường hợp nghiêm trọng như thiếu các chất dinh dưỡng.
 • Phòng ngừa và chữa trị các bệnh lây nhiễm và các loại bệnh ung thư.
 • Phụ nữ có mang.
 • Người có sức khỏe kém do đề kháng yếu
 • Người có bệnh về đường hô hấp.
 • Người vừa trải qua cuộc phẫu thuật.
 • Người chịu áp lực trong thời gian dài như học sinh, sinh viên.

Phụ nữ có thai nên bổ sung thuốc tăng cường hệ miễn dịch
Phụ nữ có thai nên bổ sung thuốc tăng cường hệ miễn dịch

3. 4 thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay

3.1. Thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay chứa các nhóm vitamin

Đối với sự phát triển của cơ thể vitamin là thành phần không bao giờ vắng mặt. Vitamin C là loại vitamin có khả năng tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch. Nó cũng đồng thời tham gia hỗ trợ nhiều chức năng trong cơ thể (sản sinh năng lượng, trung hòa chất độc tố, tổng hợp các chất dẫn truyền lên thần kinh, tăng sự hấp thu của canxi, sắt..) đáp ứng hệ miễn dich.

Vitamin B1, D, E là những loại đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng miễn dịch nên luôn có trong thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay. Vitamin D tạo lớp màn bảo vệ, giảm thiểu khả năng nhiễm trùng. Vitamin E là chiếc khiên chống mọi tác động của oxy hóa và bảo vệ sự tổn hại xâm nhập đến các tế bào và mô xung quanh. Vitamin B1 đóng vị trí vô cùng quan trọng trong chu trình trao đổi chất của hệ thần kinh trung ương với các tế bào.

Người lớn có thể tăng sức đề kháng bằng cách dung nạp nhiều loại thức ăn, ví dụ như sữa, là một thức uống bổ dưỡng giàu vitamin. Và sữa là loại “thức uống vàng” đối với những người mắc bệnh về xương cần bổ sung canxi đầy đủ.

3.2. Thuốc tăng cường sức đề kháng có chứa các nguyên tố vi lượng

Nguyên tố vi lượng là những nguyên tố hóa học cần thiết cho quá trình trao đổi chất quan trọng của cuộc sống. Một số vi lượng tố được chứng minh là rất cần cho cơ thể: kẽm, asen, sắt, fluor, crôm,..

Theo các chuyên gia, selen và kẽm là hai vi lượng tố có khả năng tăng cường mạnh mẽ hệ miễn dịch cơ thể. Hai vi lượng tố này là hai nguyên tố quan trọng trong thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay. Kẽm giúp duy trì hoạt động hệ thống miễn dịch một cách hiệu quả. Nếu cơ thể không đủ kẽm, tế bào của hệ miễn dịch như tế bào T, tế bào B sẽ suy giảm chức năng vốn có của nó.

Thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay 2
Kẽm duy trì hoạt động hệ thống miễn dịch một cách hiệu quả

Selen trực tiếp tác động đến bạch cầu nên nó đóng vai trò không thể thiếu trong hệ miễn dịch. Thiếu hụt selen sẽ suy giảm khả năng chống lại vi khuẩn, vi trùng, ức chế hệ miễn dịch.

Cơ thể không có đủ nguyên tố vi lượng sẽ dễ mắc bệnh, bệnh thiếu máu (do thiếu sắt), hoóc môn tăng trưởng bị ảnh hưởng do không đủ kẽm, iod không đủ thì dễ xuất hiện bệnh bướu cổ. Đó là lý do mọi người nên bổ sung gấp các nguyên tố còn thiếu bằng cách tìm hiểu và sử dụng thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay.

3.3. Thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch chứa nguồn chất Fucoidan

Năm 1913 khi phân tách một loại rong biển, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra Fucoidan – hợp chất có thể kháng cự lại các tế bào ung thư. Ngoài ra Fucoidan còn các tác dụng.

 • Giảm thiểu các tác dụng phụ và nâng cao hiệu quả của việc hóa – xạ trị.
 • Bảo vệ hệ miễn dịch khỏi các sự tác động mầm bệnh.
 • Phòng ngừa sự tái phát và mắc lại bệnh ung thư.
 • Ức chế sự phát triển mạnh mẽ của tế bào ung thư.

Fucoidan có trong thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay có chức năng điều tiết, đảm bảo hoạt động tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy hệ miễn dịch tạo ra kháng thể chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, mầm bệnh.

Người ta cũng tìm ra được loại Fucoidan tốt nhất hiện nay chiết xuất từ tảo Mozuku – loại tảo nâu sinh trưởng tại quần đảo Okinawa Nhật Bản. Hãy tìm mua các sản phẩm Fucoidan tốt nhất và chính hãng để đảm bảo sức khỏe.

3.4. Thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch chứa hoạt chất Beta Glucan

Beta Glucan là hoạt chất được các nhà nghiên cứu khám phá ra trong các loại nấm quý như nấm đông cô, nấm linh chi,..Nó là chuỗi phân tử glucose có nhiều trong ngũ cốc, men bánh mì, tảo,.. Các hiệu quả đối với hệ miễn dịch khi sử dụng hoạt chất Beta Glucan.

 • Kích thích làm tăng số lượng các tế bào miễn dịch cơ thể, từ đó hỗ trợ tốt cho việc điều trị ung thư.
 • Chống sự phơi nhiễm của bức xạ và chống lại sự nhiễm trùng…
 • Suy giảm sự oxy hóa tế bào gây ra viêm khớp.
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa.
 • Với trẻ em, Beta Glucan củng cố hệ miễn dịch nhiên, giúp trẻ phòng ngừa, ngăn chặn các bệnh hô hấp.
 • Với phụ nữ mang thai, Beta Glucan làm kiên cố them hệ thống miễn dịch, bảo vệ người mẹ khỏi các tác động của mầm bệnh, chống sự nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút…

Beta Glucan hỗ trợ tốt cho việc điều trị ung thư
Beta Glucan hỗ trợ tốt cho việc điều trị ung thư

Ngày nay có rất nhiều sự lựa chọn khi mua các sản phẩm chứa hoạt chất Beta Glucan, tuy nhiên mọi người nên cẩn trọng lựa chọn, đặc biệt đối với các mẹ cầu hay trẻ em khi sử dụng thì nên tham khảo sự tư vấn của bác sĩ hoặc các chuyên gia. Khi lựa sản phẩm hãy lựa chọn các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay.

4. Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay

 • Đầu tiên hãy thiết lập chế độ lành mạnh:
 • Không ăn quá nhiều đường và chất béo vì nó có thể làm hệ miễn dịch bị viêm nhiễm.
 • Không ăn quá nhiều thức ăn chế biến sẵn vì nó có thể là giảm khả năng miễn dịch.
 • Bổ sung một số loại thực phẩm: hoa quả, rau, ngũ cốc, thịt nạc,.. Và một số gia vị như tỏi, gừng, men vi sinh,..
 • Vận động cơ thể bằng các bài tập thể dục thường xuyên.
 • Ngủ ngon giấc.
 • Dù là bất kì ai cũng không nên sử dụng bừa bãi thuốc tăng cường hệ miễn dịch. Tham khảo ý kiến và hướng dẫn của các bác sĩ, chuyên gia trước khi dùng vì việc sử dụng thuốc tăng cường hệ miễn dịch quá liều lượng có thể phản tác dụng.
 • Đối với người có tiền sử bệnh lý hay người thể chất vốn yếu hoặc dễ dị ứng với các thành phần của thuốc thì nên đặc biệt chú ý.

Kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh và bổ sung thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay thì chắc chắn bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh.

5. Kết

Đối với mọi người việc sử dụng thuốc tăng cường hệ miễn dịch là một điều cần thiết vì ai cũng mong có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tuy nhiên hiện nay nhiều loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch. Bạn hãy tìm hiểu đó có phải là thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay hay không. Hãy biết lựa chọn đúng và phù hợp.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments